i
i
Ice cube
Thông tin hỗ trợ
  Chứng khoán trực tuyến
  Tỷ giá ngoại tệ
  Giá vàng
  Thời tiết
  Truyền hình
  Sức khỏe dinh dưỡng  
  

1. Vì sao không có trang BÁO GIÁ SẢN PHẨM?

Vì giá sản phẩm tùy thuộc vào 3 yếu tố cơ bản sau:

a. Quy cách đóng gói sản phẩm đơn giản (Vi dụ: Bằng bao dây xanh cho các quán trà, cafe & bar,...bình thường) hay phức tạp, cao cấp (Vi dụ: Bằng bao nilon PE, kích thước bao,... cho các hãng hàng không, hoặc công ty xuất khẩu hải sản, các cửa hàng cao cấp, quán cafe VIP,...) theo yêu cầu của khách hàng.

b. Khoảng cách và tuyến đường vận chuyển sản phẩm.

c. Số lượng đá giao cho khách hàng.

Do đó sẽ có sự thỏa thuận giá cả giữa nhà cung cấp (Thành Đạt) và khách hàng. Vì vậy chúng tôi không thể báo giá sản phẩm chung cho tất cả các khách hàng.

2. Muốn có nước đá, khách hàng phải gọi, đặt đá khi nào?

Khách hàng nên gọi :

a. Trước ít nhất 20 phút nếu mỗi lần giao đá ít hơn 11 bao.

b. Trước ít nhất 30 phút nếu mỗi lần giao đá nhiều hơn 10 bao và ít hơn 21 bao.

c. Trước ít nhất 5 giờ nếu mỗi lần giao đá nhiều hơn 30 bao.

3. Vì sao khách hàng phải thông báo cho Nhà cung cấp (Thành Đạt) khi công ty, quán, dịch vụ,...của khách hàng nghỉ (vì lý do nào đó như nghỉ lễ, nghỉ vì gia đình có việc,...)?

Vì thông thường Nhà cung cấp (Thành Đạt) phải dự trữ số lượng nước đá đủ để cung cấp theo định kỳ của khách hàng yêu cầu. Nếu không may một ngày nào đó khách hàng không lấy nước đá mà không thông báo trước cho Nhà cung cấp. Khi đó lượng đá này sẽ tồn động và hao hụt, dẫn đến việc kinh doanh của Nhà cung cấp (Thành Đạt) không hiệu quả. Vì thế, Nhà cung cấp sẽ không tiếp tục dự trữ nước đá cho khách hàng.

Khi ấy, nếu việc kinh doanh của khách hàng hoạt động trở lại và gọi lấy đá, Nhà cung cấp sẽ không có đá cho khách hàng. Đây là lỗi của khách hàng và thường xãy ra. Do đó mong khách hàng lưu ý điều này.

 

   
 

© Bản quyền của NHÀ PHÂN PHỐI NƯỚC ĐÁ THÀNH ĐẠT năm 2009 - 2011. Bảo lưu mọi quyền - Điều khoản sử dụng.
Designed by GTS